Nụ cười trẻ thơ

Xylitol là gì? Tại sao nó có khả năng chữa sâu răng?

Ngày đăng: 04:39 - 17/04/2017
Lượt xem: 3.628
Cỡ chữ
Xylitol là một chất tự nhiên, giống đường đã được chứng minh lâm sàng rằng có thể giảm tình trạng sâu răng và ngăn ngừa các vi khuẩn có hại gây nên sâu răng, viêm nướu và các bệnh về răng miệng. Xylitol được chiết xuất từ cây bạch dương.

Ban đầu người Phần Lan đã tìm cách để sử dụng lại các chất thải trong ngành công nghiệp gỗ của họ. Họ đã khám phá ra chất xylose (hay đường gỗ) có thể được chiết xuất từ thân cây bạch dương. Với một chuyển đổi hóa học đơn giản chúng ta có một chất được biết đến ngày nay là xylitol, chất đường tự nhiên này có vị ngọt như đường thông thường.
 
Xylitol là gì ?

Ngay sau đó, việc thiếu hụt của củ cải đã đòi hỏi sự tiêu thụ lan rộng của xylitol thay vì loại đường thông thường trước đây. Và một việc tuyệt vời đã xảy ra, tất cả các báo cáo của các nha sĩ đều cho thấy sự giảm mạnh đột ngột về tỷ lệ sâu răng ở bệnh nhân của họ. Mặc dù giả định ban đầu là đơn giản chỉ vì những bệnh nhân này đã ăn ít đường hơn, nhưng những nghiên cứu sớm khám phá ra xylitol đã ngăn chặn tích cực bệnh sâu răng.

Bí quyết thành công của xylitol nằm trong cấu trúc hóa học của nó. Trong khi các loại đường truyền thống có cấu trúc 6 nguyên tử Carbon, thì xylitol có cấu trúc 5 nguyên tử Carbon. Vì vi khuẩn sinh trưởng trên răng và gây ra mảng bám răng chỉ có thể phát triển với sự hiện diện của đường 6 nguyên tử Carbon, nên khi chúng được tiếp xúc với xylitol thường xuyên, chúng sẽ dần mất đi khả năng tạo ra các mảng bám trên răng.
Xylitol có tác dụng ngăn ngừa sâu răng.

Thêm vào đó, vị ngọt tự nhiên của xylitol kích thích việc chảy nước bọt giúp làm tối ưu hóa độ PH trong miệng, tạo ra một môi trường tối ưu cho sức khỏe răng miệng tốt. Xylitol là chất đường tự nhiên được tìm thấy trong các loại quả như mận và dâu, rau như súp lơ. Nó cũng được tìm thấy trong cơ thể con người. Ngoài việc ngăn chặn các vi khuẩn gây sâu răng trong miệng, nó cũng làm ức chế các vi khuẩn gây viêm xoang dị ứng. Nó là một chất hoàn toàn tự nhiên, là cách quan trọng để giảm thiểu tỷ lệ sâu răng của mọi người ở tất cả các lứa tuổi.
Bình luận facebook
Tin tức cùng chuyên mục
Công ty TNHH Thương mại Y tế Tâm Phú An. Mã số doanh nghiệp: 0107735536 do sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 24/02/2017
Đang online: 4
Tổng truy cập: 341.374