Nụ cười trẻ thơ

Xem nhẹ việc chăm sóc răng sữa, cha mẹ khiến con mắc bệnh hô hấp

Ngày đăng: 02:17 - 21/12/2017
Lượt xem: 1.174
Cỡ chữ

Các bậc phụ huynh thường xem nhẹ viêc chăm sóc răng sữa cho con. Từ sâu răng và các bệnh về răng miệng, trẻ có thể mắc phải các bệnh liên quan tới đường hô hấp.

Kết quả hình ảnh cho bệnh hô hấp răng miệng trẻ em

Phần lớn các bệnh trong cơ thể đều xuất phát từ răng miệng. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng có khoảng 700 loại vi khuẩn ẩn chứa trong khoang miệng và hầu hết chúng đều liên quan hoặc có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh hô hấp như viêm họng, viêm mũi, viêm amidan, viêm phế quản, viêm phổi…

Kết quả hình ảnh cho bệnh hô hấp răng miệng trẻ em

Để phòng ngừa các bệnh hô hấp này, cha mẹ cần phải lưu ý:

- Đối với trẻ 0-3 tuổi, cha mẹ nên sử dụng sản phẩm Gạc vệ sinh răng miệng Baby Bro để vệ sinh cho bé sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Mẹ chú ý vệ sinh toàn bộ khoang miệng, nướu và lưỡi để răng miệng bé được sạch sẽ nhé.


Kết quả hình ảnh cho gạc baby bro

- Để bé đánh răng 2 lần mỗi ngày và mỗi lần không được ít hơn 2 phút.

- Cách 3 tháng nên thay bàn chải đánh răng cho bé 1 lần.

- Hạn chế cho bé ăn các loại đồ ngọt, đồ ăn vặt.

- Quan sát lưỡi của bé cũng là cách để người lớn biết rằng răng miệng của trẻ có khỏe hay không. Nếu lưỡi của bé đỏ, tức là tim của bé có vấn đề. Trái lại, lưỡi có màu xanh tức là gan hoặc túi mật. Lưỡi có màu hơi xám nâu tức là hệ tiêu hóa của bé không khỏe.

- Ngoài ra, cha mẹ nên cho trẻ súc miệng bằng nước muối loãng buổi tối trước khi đi ngủ và sáng ngủ dậy. Cần lưu ý, nước muối không được pha quá mặn. Về mùa lạnh, nên súc miệng nước muối ấm. Việc súc miệng hàng ngày bằng nước muối loãng có tác dụng rõ rệt trong việc phòng các bệnh viêm đường hô hấp, nhất là viêm họng do virus, vi khuẩn.


Kết quả hình ảnh cho hô hấp trẻ em

Lưu ý:

Lưu ý❌lLưTuyệt đối không được vệ sinh răng miệng cho trẻ ngay sau khi ăn, do cấu tạo dạ dày và thực quản của trẻ thẳng nên dễ bị nôn, chớ….

Bình luận facebook
Tin tức cùng chuyên mục
Công ty TNHH Thương mại Y tế Tâm Phú An. Mã số doanh nghiệp: 0107735536 do sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 24/02/2017
Đang online: 11
Tổng truy cập: 341.386