Nụ cười trẻ thơ

Thời điểm vàng vệ sinh răng cho bé

Ngày đăng: 02:43 - 04/05/2017
Lượt xem: 1.759
Cỡ chữ
Không phải cứ vệ sinh răng nhiều lần, liên tục mới tốt cho răng lợi của bé. Bố mẹ cần biết rằng có những “thời điểm vàng” khi đó vệ sinh răng miệng là tốt và an toàn nhất cho bé. Việc chải răng đúng lúc và đúng cách chính là biện pháp bảo vệ răng miệng và phòng ngừa bệnh lý răng miệng hữu hiệu nhất cho bé.
 
Thời điểm để vệ sinh răng cho bé
 

Khi nào vệ sinh răng miệng sẽ tốt nhất?

Răng miệng cần được chăm sóc vào bảo vệ: Tối thiểu là 3 lần/ ngày vào các thời điểm sáng – trưa – tối.

Rất nhiều bố mẹ chỉ vệ sinh răng bé 2 lần vào buổi sáng và tối mà bỏ qua buổi trưa. Đây là sai lầm đầu tiên vì bố mẹ đừng quên rằng buổi trưa chúng ta đều có bữa ăn trưa rất giàu chất và còn trải qua giấc ngủ trưa. Hai yếu tố này cộng lại sẽ gây nên phiền toái lớn cho răng vì cặn thức ăn bữa trưa không được làm sạch mà ngay sau đó bé ngủ, miệng lại giảm tiết nước bọt nên nguy cơ phát tiết mùi và bệnh lý là rất cao.
 
khi nào nên vệ sinh răng miệng cho trẻ
 
Thời điểm vệ sinh răng miệng trong ngày cho răng miệng bé khỏe mạnh?

Một ngày chia thành tối thiểu 3 lần vệ sinh răng vào 3 buổi, nhưng không có nghĩa là chăm sóc răng vào lúc nào của các buổi này cũng được.

Đối với buổi sáng:

Hầu hết bố mẹ đang chăm sóc răng cho bé theo trình tự là ngủ dậy – lau răng – ăn sáng. Đây là trình tự không chuẩn cho buổi sáng. Bởi vì bạn nên biết rằng khoảng cách từ bữa ăn sáng cho đến bữa trưa ít nhất cũng khoảng 3 – 4h đủ để vi khuẩn “hoành hành” trong miệng của bé đấy nhé!

Cho nên nếu bạn đang thắc mắc nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng thì tốt nhất là thực hiện theo trình tự sau đây: Ngủ dậy – ăn sáng – lau răng thật sạch.
 
Thời điểm vệ sinh răng miệng trong ngày cho bé khỏe mạnh

Đối với buổi trưa:

Rất đơn giản, bố mẹ chỉ cần lau răng kỹ lưỡng sau bữa ăn trước khi đi ngủ trưa là đủ để bảo vệ răng.

Đối với buổi tối:

Đây là lần vệ sinh răng quan trọng nhất trong ngày và tuyệt đối không nên bỏ qua. Lau răng sạch sẽ và thật kỹ trước khi ngủ là vô cùng cần thiết. Vì trong khi ngủ, miệng sẽ giảm tiết nước bọt mạnh, gần như là không tiết nước bọt nên mất đi khả năng tự làm sạch răng vốn có. Trong khoảng 6 – 8h của giấc ngủ, nếu răng còn cặn bẩn thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Giờ đây bố mẹ đã có một thông tin vô cùng hữu ích để giúp bé làm sạch răng miệng tối đa, bảo vệ sức khỏe bé tốt nhất rồi đó. Ngoài thực hiện chăm sóc răng đúng lúc, bố mẹ cũng cần lưu ý cách thức và các biện pháp chăm sóc răng bé phù hợp để việc chăm sóc phát huy hiệu quả cao nhất nhé. 
Bình luận facebook
Tin tức cùng chuyên mục
Công ty TNHH Thương mại Y tế Tâm Phú An. Mã số doanh nghiệp: 0107735536 do sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 24/02/2017
Đang online: 2
Tổng truy cập: 341.352