Nụ cười trẻ thơ

Tại sao chúng ta phải lo lắng về việc răng sữa bị sâu nếu chúng cuối cùng cũng bị rụng?

Ngày đăng: 03:14 - 18/04/2017
Lượt xem: 1.070
Cỡ chữ
Một câu hỏi rất thú vị! Thật dễ dàng để thừa nhận rằng dù con bạn có bị sâu răng thì chúng vẫn còn cơ hội thứ hai khi chiếc răng vĩnh viễn được thay cho chiếc răng sữa bị sâu. Nhưng liệu sự thật trên chỉ dừng lại tại đó?
 
Tại sao chúng ta phải lo lắng về việc răng sữa bị sâu nếu chúng cuối cùng cũng bị rụng?

Như chúng ta đã biết, bệnh sâu răng gây nên các lỗ sâu răng hoặc rụng răng (hầu hết thường thông qua từ răng sữa đến răng vĩnh viễn). Sâu răng thời thơ ấu có thể khiến trẻ gặp các vấn đề về răng trong suốt cuộc đời. Hơn nữa, răng rụng khỏe mạnh là rất quan trọng cho sự phát triển lời nói và hấp thụ dinh dưỡng phù hợp trong những năm đầu của con bạn. Sức khỏe của răng yếu có thể dễ dàng gây nên sự tăng cân chậm và đau đớn, điều đó có thể tác động đến khả năng tập trung của con bạn tại trường , thậm chí cả khi đi ngủ.

Theo kết quả điều tra mới nhất về sức khỏe răng miệng của trẻ do Viện Đào tạo Răng hàm mặt – trường Đại học Y Hà Nội tổ chức, tình trạng sâu nhiều răng sữa nghiêm trọng ở trẻ em và trẻ nhỏ (trước 6 tuổi) được gọi là Đa sâu răng sớm ở trẻ (Early Childhood Caries – ECC) tại Việt Nam đang ở mức báo động là 81,6% và là một trong những nước có tỷ lệ bệnh này cao nhất thế giới. Nghiên cứu trực tiếp tại các thành phố lớn cũng cho thấy hậu quả tình trạng sâu răng sớm ở trẻ, nhất là những đứa trẻ bị sâu răng vào tủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao và chỉ số trí thông minh IQ của trẻ
Bình luận facebook
Tin tức cùng chuyên mục
Công ty TNHH Thương mại Y tế Tâm Phú An. Mã số doanh nghiệp: 0107735536 do sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 24/02/2017
Đang online: 3
Tổng truy cập: 305.116