Nụ cười trẻ thơ

Nên làm gì khi trẻ bị ra mồ hôi trộm?

Ngày đăng: 08:54 - 21/07/2017
Lượt xem: 1.332
Cỡ chữ

Mẹ không cần quá lo nếu trẻ đổ mồ hôi bởi môi trường xung quanh tăng nhiệt độ, bởi mồ hôi trộm do sinh lý không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe trẻ. Nhưng nếu trẻ đổ mồ hôi nhiều kèm những dấu hiệu như tóc rụng hình vành khăn, quấy khóc, khó chịu, sổ mũi… đó có thể là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm, mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị ngay.
 

trẻ ra mồ hôi
 

Một số nguyên nhân có thể gặp khiến trẻ sơ sinh ra mồ hôi trộm nhiều mà mẹ cần lưu ý.

1. Thiếu can-xi: Ngoài đổ mồ hôi trộm, trẻ thiếu can-xi còn thường quấy khóc về đêm, trẻ hay vặn mình khi ngủ, ọc sữa, tóc rụng hình vành khăn sau gáy… Trẻ thiếu can-xi trong thời gian dài có thể gây còi xương, thóp chậm liền, đầu bẹp, chậm mọc răng, chậm phát triển các kỹ năng vận động.

2. Lao sơ nhiễm: Đa phần những trường hợp lao sơ nhiễm đều có dấu hiệu “âm thầm”: sốt nhẹ về chiều, biếng ăn, sút cân, đổ mồ hôi, ho dai dẳng. Trong một số trường hợp trẻ cũng có thể bị đau bụng, tiêu chảy kéo dài…

3. Rối loạn thần kinh thực vật: Là tình trạng mất cân bằng của hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Bé biếng ăn, thường xuyên buồn nôn, khó chịu, mệt mỏi toàn thân, rối loạn giấc ngủ…

Mẹ nên làm gì khi trẻ ra mồ hôi trộm?

Với những trường hợp trẻ đổ mồ hôi trộm nhưng vẫn ăn uống, ngủ nghỉ bình thường, mẹ có thể lưu ý đến môi trường xung quanh trẻ. Cho bé ngủ ở nơi thông thoáng, quần áo chọn chất liệu thoải mái, có khả năng thấm hút cao. Khi trẻ bị đổ nhiều mồ hôi, mẹ nên dùng khăn lau người cho con, đồng thời thay áo cho trẻ, tránh để mồ hôi thấm ngược vào cơ thể gây cảm lạnh.
 

thay quần áo
 

Nếu trẻ đổ mồ hôi trộm do thiếu can-xi, cách chữa tốt nhất là tăng cường bổ sung can-xi cho bé. Ngoài can-xi, mẹ cũng nên thường xuyên cho bé tắm nắng để bổ sung vitamin D. Nhờ vitamin D, cơ thể sẽ hấp thụ can-xi tốt hơn. Nếu có ý định cho trẻ uống vitamin bổ sung, mẹ nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.


Bình luận facebook
Tin tức cùng chuyên mục
Công ty TNHH Thương mại Y tế Tâm Phú An. Mã số doanh nghiệp: 0107735536 do sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 24/02/2017
Đang online: 1
Tổng truy cập: 341.337