Nụ cười trẻ thơ

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng như thế nào với trẻ nhỏ

Ngày đăng: 01:39 - 26/06/2017
Lượt xem: 1.163
Cỡ chữ

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và ổn định hệ thần kinh của trẻ sơ sinh. Hầu hết thời gian bé dành cho việc ngủ. Nên nếu trẻ không đảm bảo ngủ đủ thời gian sẽ trở lên khó chịu, kém ăn và giảm khả năng miễn dịch, thậm chí thường xuyên bị bệnh. Nhưng để duy trì một giấc ngủ ngon cho trẻ là điều không hề đơn giản đâu các mẹ nhé.


giac ngu cua be

Mẹ cần biết tư thế nằm sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ của các bé đó

Các mẹ sau sinh không nên cho trẻ sơ sinh nằm sấp vì sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ. Đặc biệt, nằm sấp khiến bé rất dễ bị ngạt và dẫn đến đột tử. Bên cạnh đó, bé nằm sấp rất khó duỗi chân tay, máu lưu thông kém và gây áp lực lên vùng bụng.
 

khong nen ngu nhu nao

Bên cạnh đó, tư thế nằm an toàn cho trẻ nên là tư thế ngửa hoặc nghiêng. Trong tư thế ngửa, cơ của trẻ luôn trong tình trạng thoải mái nhất. Lưu lượng máu lưu thông trong cơ thể cũng không gặp bất cứ trở ngại nào. Các nội cơ quan như tim, dạ dày cũng không phải chịu sự chèn ép hay gặp áp lực. Đặc biệt, nằm nghiêng hay ngửa giúp trẻ không bị trớ khi ăn xong bởi dạ dày của em bé nằm chếch bên phải.

Ngoài ra, trong tư thế này, mẹ sau sinh có thể dễ dàng sửa tay, chân con nếu bị vướng hoặc quan sát xem những biểu hiện trên gương mặt bé trong lúc ngủ. Đây cũng chính là tư thế khá an toàn bảo vệ cho bé tránh khỏi nguy cơ đột tử do bị ngạt bởi các vật thể bên ngoài như chăn, gối…

Mẹ nắm vững những tư thế an toàn sẽ giúp bé có một giấc ngủ ngon, đảm bảo sự phát triển của trẻ nhé.


Bình luận facebook
Tin tức cùng chuyên mục
Công ty TNHH Thương mại Y tế Tâm Phú An. Mã số doanh nghiệp: 0107735536 do sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 24/02/2017
Đang online: 4
Tổng truy cập: 341.355