Nụ cười trẻ thơ

Đau răng khiến bé quấy khóc

Ngày đăng: 09:51 - 17/07/2017
Lượt xem: 1.216
Cỡ chữ

Đau răng khiến cho bé khó chịu, khóc lóc. Nhưng mẹ có biết đau răng có nhiều loại, nhiều nguyên nhân. Mẹ làm sao nhận biết và có cách xử lý thích hợp cho từng trường hợp đau răng ở trẻ.

1.Bé bị sưng nướu do mọc răng:

Trong giai đoạn mọc răng thường nướu các bé sẽ bị sưng lên gây đau cho bé, ở trường hợp này bạn có thể cho các bé uống thuốc giảm đau hoặc mát xa răng để giúp nướu đỡ bị sưng tấy và giảm đau.

2. Trường hợp sau khi nhổ răng:

Những lúc như thế này việc cần làm là bạn phải chườm lạnh để giúp bé giảm đau và cầm máu.

3. Bé bị viêm nhiễm nướu:

Trường hợp này dễ khiến cho nướu của bé bị sưng to, tấy đỏ. Lúc này bạn nên cho bé ngậm nước muối nhạt 0.9% để giảm sưng.

4. Bé bị đau do sâu răng:

Những chiếc răng sâu khiến bé cảm thấy thật là khó chịu. Lấy khăn ấm và nóng để giúp bé giảm cơn đau trong lúc này. Đầu tiên, chườm khăn bọc đá lên má chỗ vùng răng bị đau trong khoảng tầm một phút rồi sau đó thay bằng chai nước ấm lên đúng vị trí đó. Cứ lặp đi lặp lại vài lần như vậy cơn đau của bé sẽ thuyên giảm.

Những biện pháp trên suy cho cùng cũng chỉ là giải pháp tạm thời chưa thể cải thiện cơn đau răng của bé triệt để. Cách tốt nhất là các bạn hãy đưa trẻ đến tại các phòng khám để được các nha sĩ hướng dẫn cụ thể rõ ràng và chính xác hơn nhé.


Bình luận facebook
Tin tức cùng chuyên mục
Công ty TNHH Thương mại Y tế Tâm Phú An. Mã số doanh nghiệp: 0107735536 do sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 24/02/2017
Đang online: 4
Tổng truy cập: 305.137