Nụ cười trẻ thơ

Chữa tưa miệng cho trẻ bằng mật ong là hại con

Ngày đăng: 09:19 - 20/12/2017
Lượt xem: 1.006
Cỡ chữ

Nhiều mẹ Việt được mẹ chồng truyền lại kinh nghiệm chữa tưa miệng cho trẻ bằng mật ong mà không biết rằng làm vậy có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.

Tưa lưỡi là bệnh do một loại nấm có tên là Candida albican gây ra. Bệnh thường xuất hiện ở các bé có sức đề kháng kém. Một phần do bố mẹ không vệ sinh khoang miệng sạch sẽ cho con, để lại cặn sữa và các mảng bám tạo điều kiện cho nấm phát triển. Bệnh gây cảm giác khó chịu cho bé dẫn đến lười bú và biếng ăn.

Theo kinh nghiệm dân gian, các mẹ chồng thường truyền lại cho con dâu cách dùng mật ong để trị tưa lưỡi cho trẻ. Tuy nhiên, trẻ nhỏ dưới một tuổi dùng mật ong có thể bị ngộ độc rất nguy hiểm. Trong mật ong có chất botulium, có thể tác động lên thần kinh khiến trẻ bị liệt, thậm chí tử vong. Trẻ dưới 12 tháng tuổi (đặc biệt dưới 6 tháng) có nguy cơ cao bị ngộ độc. 

Khi trẻ bị tưa miệng, các mẹ không nên cậy những chấm trắng trên lưỡi trẻ vì sẽ gây chảy máu, gây đau đớn cho bé và dẫn đến nhiễm trùng.

Mẹ có thể dùng Gạc vệ sinh răng miệng Baby Bro để lau tưa miệng cho bé. Chỉ cần xé bỏ bao bì rồi quấn gạc vào đầu ngón tay là mẹ có thể sử dụng ngay để vệ sinh khoang miệng, răng nướu và lưỡi con.


Sau khi đánh tưa miệng cho trẻ xong không nên cho trẻ bú ngay, mà nên chờ ít nhất 20 phút mới cho bú hoặc cho trẻ ăn.

Bình luận facebook
Tin tức cùng chuyên mục
Công ty TNHH Thương mại Y tế Tâm Phú An. Mã số doanh nghiệp: 0107735536 do sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 24/02/2017
Đang online: 2
Tổng truy cập: 305.115